Trò chơi vui giúp bé phát triển trí tuệ

Trò chơi vui giúp bé phát triển trí tuệ. Trò chơi vui có rất nhiều lợi ích cho con trẻ, ngoài những trò chơi mang tính phát triển tư duy toán học cho trẻ, các bậc cha mẹ hãy cho bé chơi những trò kích thích khả năng sáng tạo.

  1. Trò chơi vui xếp hình phát triển tư duy toán học

Có thể nói không trò chơi web kèo banh nào có thể dạy cho con bạn về toán học tốt hơn những trò chơi về kích cỡ và hình khối. Một cách đơn giản để giới thiệu cho trẻ em về khái niệm kích thước và hình khối là phân loại đồ vật. Ví dụ như trò chơi  xếp hình, cách chơi khá là đơn giản, cha mẹ hãy cùng nhau bày những hình khối gỗ theo một thứ tự từ bé đến lớn hay ngược lại rồi dạy bé cách phân biệt khối nào là lớn hơn và giải thích cho bé biết lý do tại sao để xem bé đã nhận biết được hay là chưa. Khi bé đã phân biệt được kích thước, thì cha mẹ có thể hướng dẫn bé cách sắp xếp hình khối theo từng hình dạng khác nhau để giúp trẻ em nhận biết hình ảnh một cách tốt hơn.

Trò chơi vui giúp bé phát triển trí tuệ

Trò chơi vui giúp bé phát triển trí tuệ
Trò chơi vui giúp bé phát triển trí tuệ.
  1. Trò chơi vui sáng tạo với thùng carton

Các trò chơi với thùng carton cũng là một gợi ý hấp dẫn. Chẳng hạn cha mẹ có thể dạy bé làm robot bằng carton với cách chuẩn bị hai hộp bìa cứng, một là cho cơ thể của bé và một là cái nhỏ hơn cho đầu bé. Hãy khoét lỗ với hộp ở đầu để giúp bé có thể quan sát và thở được. Với cái hộp phía dưới, hãy khoét lỗ để bé có thể cử động đi lại và thò tay ra ngoài.

  1. Trò chơi vui vẽ trên giấy những điều trẻ nghĩ

Trẻ con thường thích vẽ những gì chúng thấy và chúng suy nghĩ như là về gia đình, cha mẹ, ông bà hay cảnh vật, thậm chí là những hình ảnh nguệch ngoạc nào đó. Khi vẽ tranh, trẻ cũng sẽ phát triển rất nhiều về lối tư duy sáng tạo cũng như cảm nhận về thế giới. Tuy nhiên đối với những trẻ mới chơi trò vẽ tranh này thì cha mẹ chỉ nên cho con làm quen hai màu cơ bản, sau đó mới tăng dần. Không nên cho bé làm quen với các màu trung gian vì bé chưa phân biệt được tốt.

  1. Trò chơi vui kể chuyện với nhạc nền

Hầu hết các bé đều thích nghe cha mẹ kể chuyện. Phụ huynh có thể kích thích trí tuệ của con mình và tăng khả năng cảm thụ âm nhạc của con trẻ bằng cách ghi âm lại chính giọng nói của mình hay sưu tập một đĩa CD chuyên về kể chuyện theo nhạc. Ban đầu, hãy tìm những câu chuyện đơn giản rồi đem lồng với nhạc không lời. Cha mẹ có thể thêm thắt một chút về cốt truyện, thay đổi nhân vật chính. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho con tự sáng tác thêm vài tình tiết nếu bé thích.

Xem thêm : Bí quyết sòng bạc của tay chơi siêu đẳng

Từ những trò chơi vui này, kiến thức và tư duy sẽ tạo môi trường thuận lợi để hình thành và phát triển nhằm giúp bé thông minh hơn. Đọc thêm về các kèo cá độ trực tuyến hấp dẫn nhiều người yêu thích hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *